TÌM HIỂU NGUỒN GỐC CỦA ÁO KHOÁC BOMBER

Áo khoác bomber là gì?

Ra đời từ những năm Thế chiến thứ hai, là một trong những kiểu áo khoác cổ điển có lịch sử lâu đời nhất tồn tại cho đến thời điểm này. Tuy nhiên, lại không hề lỗi mốt theo thời gian. Áo bomber hiện nay được biến hóa thành nhiều phong cách khác nhau với đa dạng kiểu dáng, màu sắc nên phù hợp với cả nam và nữ. Cùng tìm hiểu xem áo bomber có những đặc điểm gì nhé!

  • Kiểu dáng: Áo khoác Bomber tuy đã được cách tân để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại nhưng nó vẫn giữ được những chi tiết đặc trưng nhất. Điển hình với các đường viền bo thun ở cổ áo, cổ tay và gấu áo cùng với đường khóa kéo thẳng. Áo khoác bomber cổ điển thường có túi chéo ở hai bên hông.
  • Chất liệu: Giống như các loại trang phục khác, áo khoác bomber cũng có sự đa dạng về chất liệu. Từ các chất liệu dễ tìm và phổ biến như nilon, kaki,… đến chất liệu cao cấp và đắt tiền hơn như da, da lộn,…
  • Màu sắc: Bomber phổ biến nhất là các loại màu trơn như đen, xanh rêu, xanh đen, xám,… nó cho phép bạn dễ dàng phối đồ linh hoạt với nhiều kiểu dáng và màu sắc quần áo khác nhau. Bên cạnh đó, bomber còn có nhiều màu sắc và họa tiết nổi bật hơn dành cho các chàng trai cá tính và phong cách

Áo khoác bomber

Lịch sử ra đời của áo khoác bomber

Ra đời vào những năm Chiến tranh thế giới thứ nhất, Bomber là mẫu khoác được thiết kế dành riêng cho phi công. Thời điểm ấy Bomber có chất vải dày dặn để đáp ứng được nhu cầu đối phó với thời tiết khắc nghiệt trên không cũng như bảo vệ sức khỏe của phi công. Đến thế chiến thứ 2, những tiến bộ trong công nghệ cho phép máy bay tăng độ cao, đồng nghĩa với việc nhiệt độ giảm đòi hỏi một chiếc áo có chất liệu dày dặn hơn, áo khoác da hoặc da cừu là lựa chọn tối ưu thời bấy giờ.

Trong những năm 1950, áo khoác bomber được sản xuất từ các chất liệu nhẹ và chống thấm nước như nylon hoặc polyester.  Đặc biệt là được thiết kế bên trong có thêm lớp lót màu dạ quang giúp phi công có thể lộn trái áo khi gặp nạn để đội cứu hộ dễ dàng nhìn thấy.

Hình ảnh những chiếc áo khoác bomber đời đầu

Qua thời gian, chiếc áo Bomber dần được biến tấu và sử dụng rộng rãi. Nó dần dần “xâm nhập” vào làng thời trang và trở thành một trong những item đình đám được ưa chuộng nhất.

Tuy có nhiều thay đổi, nhưng áo khoác Bomber hiện nay vẫn giữ được những chi tiết đặc trưng nhất của một chiếc Bomber cổ điển như đường viền cổ và khóa kéo phía trước. Hiện nay, áo khoác bomber được thiết kế với nhiều loại chất liệu khác nhau, màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Chính điều đó đã giúp Bomber trở thành chiếc áo khoác đa năng phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *