Thị trường quần áo hàng thùng nguyên kiện – những vấn đề đặt ra

Thị trường quần áo hàng thùng – những vấn đề đặt ra

 Bên trong một cửa hàng quần áo hàng thùng(Ảnh minh họa)

Bên cạnh sự phát triển rầm rộ của các shop quần áo thời trang, trên khắp các tuyến phố thuộc địa bàn TP Thanh Hóa, các cửa hàng bán đồ hàng thùng vẫn hàng ngày tấp nập người ra vào mua bán. Điểm đặc biệt của các cửa hàng này là không cần vị trí đẹp, nơi đông đúc người qua lại vì đối tượng mua không phải là khách hàng phổ thông, chỉ những ai có đam mê hàng cũ, hàng độc, lạ mắt mới tìm đến những địa chỉ này. Qua khảo sát của chúng tôi, trên địa bàn TP Thanh Hóa có hàng chục cửa hàng chuyên kinh doanh loại mặt hàng này với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Không thể phủ nhận quần áo, phụ kiện hàng thùng có những ưu điểm, như: Có nguồn gốc từ nhiều nước tiên tiến trên thế giới về lĩnh vực thời trang nên có nhiều sản phẩm đẹp, chất liệu vải tốt, mẫu mã độc đáo, lạ mắt, giá rẻ… Với nhiều người, việc tìm ra được món đồ ưa thích từ “núi” quần áo trong các cửa hiệu đã trở thành đam mê, đem lại niềm vui mỗi khi ghé qua.

Hàng thùng rất đa dạng, gồm những loại quần áo, giày dép, mũ nón, phụ kiện… từ nhiều nơi trên thế giới, được phân loại và ép khí thành từng kiện rồi nhập về Việt Nam và vào các chợ đầu mối ở các thành phố lớn. Từ đây, hàng được tung về các tỉnh. Như vậy, trước khi đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm này đã phải chuyển qua nhiều công đoạn với môi trường khác nhau.

Sự tồn tại của các cửa hàng quần áo hàng thùng mang theo nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh tật; là môi trường thuận lợi cho người bán hàng dễ đánh tráo hàng giả, hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng cần tỉnh táo hơn khi lựa chọn mua sản phẩm quần áo hàng thùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *