Nguồn hàng secondhand và những điều bạn chưa biết

Hành trình tới với hàng secondhand

Bạn đã bao giờ nghe đến chuyến du lịch secondhand chưa?

Năm 2013, mình “một cô sinh viên tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành kế toán” vừa ra trường đang rất nhiệt huyết và yêu nghề, rồi cứ thế chạy đi nộp hồ sơ, đợi hồi âm, nộp hồ sơ, đợi hồi âm,… mọi thứ cứ dằng dẵng, mịt mờ như vậy trong một năm trời. Bạn biết không, mọi thứ khởi đầu với một cô sinh viên vừa ra trường chẳng mấy dễ dàng vì đi đâu người ta cũng đòi bạn kinh nghiệm mà vừa ra trường không công ty nào nhận thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Cuối cùng thì cái nhiệt huyết ban đầu đó cũng phai dần đi, mình trở lại với cuộc sống bộn bề mưu sinh và đành cất vào hộc tủ tấm bằng mà mình đã phải rất nỗ lực trong vòng ba năm trời mới có được. Sau cái khoảng thời gian tìm việc khủng khiếp ấy mình đã làm tất cả những công việc kiếm ra tiền để trả nợ tiền học mà mình đã vay mượn ngân hàng, còn dư giã thì phụ giúp bố mẹ và các em một phần nào đó để trang trải cuộc sống.

Đến năm 2017 trong một lần một người chị gái của mình từ Campuchia về nước, cũng mấy năm rồi hai chị em mới gặp lại. Chị chia sẽ mọi xung quanh cuộc sống ở Campuchia. Và đây là lần đầu tiên mình nghe tới hàng secondhand. Sau đó mình quyết định nghĩ việc tại Việt Nam và bắt đầu chuyến du lịch secondhand. Chuyến du dịch giúp mình lấy lại năng lượng nhiệt huyết của tuổi trẻ và làm giàu cho bản thân. Mình hay gọi đó là chuyến đi của định mệnh đã thay đổi cuộc đời mình.

Nếu như bạn cũng đang bế tắc và chưa tìm được hướng đi nào cho bản thân thì hãy thử tìm hiểu về hàng secondhand cùng mình nhé. Biết đâu secondhand cũng là cách cửa mới cho cuộc đời của bạn. Let’s go…

Bạn hiểu thế nào về hàng secondhand?

“Secondhand” bạn chỉ cần gõ như vậy lên các trang mạng là cả một loạt kết quả trả về cho bạn. Vậy liệu bạn đã hiểu đúng, đủ về cụm từ này chưa?

Secondhand hay hàng thùng, hàng si nghĩa là hàng qua tay thứ hai, hay hàng cũ, hàng đã qua sử dụng. Bao gồm quần áo, giày, dép, túi xách, bàn ghế, các loại đồ gốm sứ, các thiết bị điện tử,…

Đối với những người sành đồ si thì luôn biết trong mỗi kiện hàng sẽ có lẫn các mặt hàng từ các thương hiểu nổi tiếng trên thế giới như Chanel, Dior, Hermes, Burberry, Gucci,… Những món hàng này được bán ra với giá chỉ có từ 20-30% so với giá thực tế của nó trên thị trường nên rất được săn đón.

Còn một vấn đề bạn cũng nên biết khi muốn kinh doanh hàng si nữa, đó là hàng đuôi. Trong bất kì kiện hàng nào cũng có hàng đuôi, ít thì cũng 5%-10% còn nhiều cũng thì 70%-80%. Tuy nhiên số lượng hàng đuôi nhiều hay ít tuy thuộc vào nguồn hàng bạn chọn. Nên vấn đề này bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được khi bạn chọn được nguồn hàng uy tính nhé.

Nên đi săn hàng secondhand ở đâu?

Bạn có tiền, bạn có đam mê, bạn có ý tưởng nhưng nếu bạn không biết nguồn hàng ở đâu chất lượng thì cũng như không.

Hàng thùng là một mặt hàng đặc biệt, nếu bạn có tiền mình khuyên bạn nên qua tận nguồn hàng bạn lấy để săn được hàng đẹp, cũng như tham quan nguồn hàng và học hỏi. Còn nếu không có vốn nhiều làm ơn chọn một nguồn hàng uy tín. Đừng ngồi ở nhà lướt facebook rồi thấy hàng rẻ mà ôm hàng. Ông bà ta có câu “tiền nào của đó”. Những lô hàng giá rẻ thì cũng phải khoảng 70%-80% hàng đuôi. Vì thực tế những người thất bại trong giới hàng thùng nguyên nhân chủ yếu từ nguồn hàng. Vậy nên “đừng bao giờ thấy rẻ mà ham”. lời khuyên của mình là khi bạn không có điều kiện qua tận kho hàng để săn hàng thì hãy chọn một nguồn hàng uy tín và chất lượng.

Bạn có thể tham khảo tại Dosityna.com 

Đâu là mặt hàng đang được ưa chuộng?

Có rất nhiều mặt mặt hàng secondhand nên trong bài này mình sẽ chỉ đề cập đến quần áo thôi nhé.

Quần áo sẽ được phân loại theo mùa. Ví dụ vào mùa hè thì có các mẫu như: Unisex, áo phông, đầm Voan, sơ mi ca rô,… Hay mùa đông có các mẫu như: vest, phao, dạ, len, Hoodie, Sweater, da lộn,… Vậy nên các mặt hàng trên sẽ bán chạy theo mùa. Mình có tham khảo tại kho hàng Tyna thì được biết bây giờ đang dịp giao mùa nên miền trung và miền bắc nhập khá nhiều thời trang đông còn miền nam thì vẫn chuộng Unisex và đầm voan.

Trên đây là một vài chia sẽ về kinh nghiệm của mình trong giới hàng si, hàng thùng. Hi vọng nó có ích cho các bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *