Đồ cũ là gì? Những điều cần biết về đồ cũ?

Đồ cũ là gì? Những điều nhất định phải biết về đồ cũ?

Đồ cũ là gì?

Đồ cũ hay còn gọi là đồ secondhand (hoặc đồ 2hand, đồ si, đồ sida,…) là những mặt hàng đã qua tay thứ 2, tức là hàng đã qua sử dụng hay gồm một số mặt hàng tồn kho.

Những loại hàng này có thể bao gồm : hàng quần áo, túi xách, giày dép, đồ công nghệ, nội thất, hay bất kì thứ gì được thanh lý, là đồ cũ ra thị trường. Đa phần những loại hàng này đã được chọn lọc là hàng còn tốt, được bán lại với giá rất rẻ so với hàng đúng giá của nó.

Nguồn gốc đồ cũ: Ban đầu xuất phát từ nhu cầu của giới trung – thượng lưu, họ muốn thanh lý những mặt hàng cũ để mua sắm những sản phẩm mới hơn, hiện đại hơn.

Thị trường của đồ cũ: Những nước nghèo, nước kém phát triển, nơi có thu nhập thấp.

Đường đi: Đi theo các con đường từ thiện, trao đổi, bán đấu giá,…

Mục đích: Cho những người nghèo có cơ hội được tiếp xúc với những mặt hàng chất lượng với giá thành rẻ.

Những điều nhất định phải biết về đồ cũ?

Kinh doanh quần áo cũ hay còn gọi là kinh doanh hàng thùng đã và đang là hình thức kinh doanh được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Để kinh doanh tốt trước hết phải nắm chắc một số thuật ngữ sau đây đã nhé.

Đối với các mặt hàng thời trang như quần áo, chăn,… hàng hóa thường được phân phối theo các kiện hàng. Mỗi kiện hàng nặng 100kg đối vói hàng Nhật – Hàn hoặc tép nặng 45kg đối với hàng Mỹ – Úc.

Có 3 dạng đồ cũ đang được các thương nhân lưu hành trên thị trường:

  • Hàng nguyên kiện loại 1: Bao gồm những mặt hàng đẹp, chất lượng nhất được nhà máy phân loại và đóng gói. Hàng nguyên kiện loại 1 gồm những mặt hàng đẹp – độc -lạ, có nhiều những mặt hàng còn nhãn mác. Độ mới của hàng nguyên kiện loại 1 được đảm bảo từ 80-90%.
  • Hàng nguyên kiện loại 2: Những mặt hàng loại 2 gồm những mặt hàng thường, có trộn lân một phần hàng loại 1. Độ mới của hàng nguyên kiện loại 2 dao động từ 60-70%.
  • Hàng nguyên kiện loại 3: Chủ yếu là những mặt hàng thường, không có hàng độc – lạ và chất lượng thấp hơn. Độ mới hàng nguyên kiện loại 3 dao động từ 40-50%.

Đối với giày dép: Đóng theo thùng từ 100-140 đôi. Đối với gốm sứ: Gốm sứ sẽ được tính theo tấn.
….

Tìm hiểu thêm về đồ si tại website: Dosityna.com

Ngoài ra để hiểu rõ hơn về các mặt hàng si bạn có thể liên hệ tới 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐙𝐚𝐥𝐨 : 𝟎𝟖𝟔𝟖.𝟗𝟔𝟔.𝟔𝟕𝟗 & 𝟎𝟗𝟕𝟖.𝟎𝟗𝟔.𝟔𝟑𝟔. Tổng kho đồ si Tyna hổ trợ tư vấn 24/7 về tất cả các mặt hàng 2hand và các vấn đề liên quan.    

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *